Tóc rụng tơi bời, làm sao chặn đứng?

0
147

Nhiều người thường đổ lỗi cho thời tiết, hay tuổi tác gây ra cơn ác mộng rụng tóc mà quên rằng tóc rụng hay mọc dày có liên quan chặt chẽ với chế độ ăn uống và lối sống.

Bạn có thể thường xuyên dùng dầu gội đầu đắt tiền hay mặt nạ dưỡng tóc tự nhiên nhưng việc nuôi dưỡng tóc từ bên trong cũng quan trọng như cách chăm sóc bên ngoài.

Dưới đây là các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp cho mái tóc của bạn khỏe mạnh và có thể ngăn chặn rụng tóc.

Rau bina

Đây là một thực phẩm chay tuyệt vời để tái tạo tóc. Nó cung cấp sắt, vitamin A và C và protein. Thiếu sắt là nguyên nhân chính gây rụng tóc.

Rau bina không chỉ giàu chất sắt, nó còn chứa chất nhờn hoạt động trong vai trò điều hòa tự nhiên cho tóc. Nó cũng cung cấp cho cơ thể omega-3, magiê, kali, canxi giúp duy trì một làn da khỏe mạnh và mái tóc bóng mượt.

Trứng và sản phẩm sữa

Trứng và các sản phẩm từ sữa là những thức ăn tuyệt vời cho sự phát triển và độ dày của tóc.

Sữa, sữa chua và trứng rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu như protein, vitamin B12, sắt, kẽm và axit béo Omega 6. Các sản phẩm sữa cũng là nguồn biotin (vitamin B7) được biết đến để chống rụng tóc.

Óc chó

Thêm một ít hạt óc chó vào chế độ ăn uống của bạn để ngăn chặn ác mộng rụng tóc. Đây là loại hạt chứa biotin, vitamin B (B1, B6 và B9), vitamin E, rất nhiều protein và magiê, tất cả đều giúp tăng cường các lớp biểu bì tóc và nuôi dưỡng da đầu.

Ổi

Vitamin C giúp tóc bạn không bị giòn và dễ gãy. Ổi chứa nhiều vitamic C hơn cam, giúp tăng hoạt tính collagen cần thiết cho sự phát triển của tóc.

Theo Vietnamnet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here